❣️TẾT HÀN THỰC- NGÀY TẾT CỘI NGUỒN ❣️

11/ 04/ 2024 17:25:30 0 Bình luận

❣️TẾT HÀN THỰC- NGÀY TẾT CỘI NGUỒN ❣️

🥣 Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.

🎀 Xuất phát từ ý nghĩa đó cô trò Hoàng Quốc Việt đã cùng nhau trải nghiệm hoạt động làm bánh trôi, bánh chay “Tết hàn thực”. Các con được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt.

🙌🏻 Trước khi bắt tay vào làm, các con được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. 👐🏻 Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các con được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô đấy ạ. 😘😘

🌸Mời Bố Mẹ cùng xem một vài hình ảnh của các con được ghi nhận tại Lễ hội này nhé!